Cá lóc Nướng
Ẩm thực Thực đơn buổi tiệc

Thưởng thức cá lóc nướng giấy bạc kiểu miền Tây

Món cá lóc miền Bắc có giá khá đắt so với các loại cá thông thường khác và không được bán phổ biến, do vậy mà bạn thường ít khi liệt kê món ăn này vào bừa cơm gia đình. Tuy nhiên, hãy thử làm món cá lóc nướng giấy bạc kiểu miền Tây và Trải nghiệm đi chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ấn tượng với món ăn này đấy.

Cá lóc gói giáy bạc
Cá lóc gói giáy bạc

Miền Tây có thú ăn uống rất khác biệt, nếu bạn đang ở miền tây bạn có thể mua cá lóc cỡ lớn ở bất cứ khu chợ nào với giá khá bình dân. Làm cá lóc nướng giấy bạc cũng chẳng có gì khó khăn. Bạn mua cá lóc về làm sạch rồi ướp với hỗn hợp riềng, sả say cộng thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, mè hoặc nước cốt me cho vị vừa ăn, nên dể khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Đặt cá lóc đã ướp vào giấy bạc, phủ kín riềng, sả say nhuyễn rồi cuộn kín lại cho vào lò nướng khoảng 30 phút rồi bỏ ra phết thêm một lớp dầu ăn để tạo đọ béo cho cá rồi tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức được.

Cá lóc gói bánh tráng
Cá lóc gói bánh tráng

Bạn có thể thưởng thức cá lóc nướng giấy bạc cùng với mọi loại rau củ quả sống bạn thích cùng với nước chấm chanh tỏi ớt và thì là, đây là món nhậu khoái khẩu của cánh đàn ông. Nói ra thì có vẻ cầu kỳ nhưng khi chế biến món ăn này lại không mất nhiều thời gian. Chỉ ần mở giấy bạc và hít hà mùi thơm nức của thịt cá nướng cũng đủ bạn cảm nhận được độ thơm ngon của cá lóc nướng giấy bạc. Thịt cá lóc chắc, ngọt, không xương cộng với gia vị chua cay mặn, ngọt, da cá nướng vàng giòn chấm với gia vị nữa thì tuyệt vời.

Cá lóc Nướng

Thật ra, người dân miền Tây cũng chẳng phải cầu kỳ đến thế để chế biến món cá lóc nướng giấy bạc. Người ta chỉ cần bắt cá lóc dưới sông làm tương tự như trên nhưng hấp hoặc tẩm gia vị xiên que nướng với than củi. Chỉ cần một con cá lóc nướng suông cũng đủ làm bữa nhậu cho cánh đàn ông miền Tây, ngồi lênh đênh trên thuyền ngắm sông nước, đàn ca vài bài cho quên sự đời. Đây quả là cái thú mà chỉ người dân miền Tây mới có.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.