Ẩm thực Các món Tráng miệng

Hướng dẫn Cách làm trà đào thơm ngon tại nhà

Được xếp vào một những đồ ăn vặt làm giới trẻ Sài Thành “phát cuồng” trong những ngày qua, trà đào như một vị cứu tinh giúp thanh nhiệt mùa hè. Cùng với những món ăn vặt nổi đình nổi đám trong năm 2015, trà đào mới nổi lên đã nhanh chóng trở thành cơn sốt với giới trẻ từ Nam ra Bắc.

Trà Đào
Trà Đào

Chắc hẳn trà đào phải có hương vị độc đáo lắm mới có thể thu hút đến vậy, bạn đã thưởng thức trà đào chưa vậy? Cho dù bạn thưởng thức rồi hay chưa, trainghiemdi sẽ hướng dẫn bạn pha trà đào ngay tại nhà thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà đào:

  • Một hộp đào vàng (bạn có thể mua hộp sẵn trong siêu thị)
  • Trà đào
  • Đường

Các bước pha chế trà đào:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liêu làm trà đào
Chuẩn bị nguyên liêu làm trà đào
  • Bỏ đào trong hộp ra cắt thành miếng nhỏ hình múi cau
  • Cho đường vào nồi nhỏ để ngâm với đào khoảng 15 phút cho đường hay chảy ra một phần.

Bước 2: Pha chế trà đào

  • Cho nồi trà đào + đường lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường chảy ra keo lại một chút thì tắt bếp. Sau đó, bạn để đào nguội hẳn có thể dùng luôn hoặc để vào hộp cho vào tủ lạnh dùng dần.
  • Lấy túi trà đào hoặc trà đen pha với nước nóng, để vài phút cho trà phai hết.
  • Cho vài miếng đào vừa chế biến vào cốc cho đầy đá rồi rót cốc trà vừa pha vào và thưởng thức.
Cách làm Trà đào
Cách làm Trà đào

Vậy là bạn đã có ngay một cốc trà đào mát lạnh, hấp dẫn hệt như ở những quán cà phê bạn đã từng thưởng thức. Vị đào chua ngọt kết hợp với vị ngọt của đường cùng với hương vị thơm mát của trà sẽ cho bạn những giấy phút thư giãn tuyệt vời. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác nếu bạn thích hoặc pha chế ngọt hay nhạt tùy sở thích. Sau những giờ làm việc căng thẳng hay nhưng ngày hè nóng bức có một ly trà đào thơm mát đê thưởng thức thì quả là tuyệt vời. Thêm nữa, trà đào vừa ngon lại vừa dễ làm, không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tự làm bất cứ lúc nào. Trải nghiệm đi chúc bạn thành công với món trà đào này nhé !

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.