Rau câu trái cây thơm ngon
Ẩm thực Các món Tráng miệng Eat clean

Hướng dẫn làm thạch rau câu trái cây ngon, mát lạnh

Mùa hè nóng bức sắp đến và bạn đang tìm đủ mọi cách để có thể vượt qua kỳ nghỉ hè này bằng những chuyến đi, những thức uống mát lạnh. Ngoài những đồ uống cung cấp nước cho cơ thể bạn có thể tự tay chế biến thạch rau câu hoa quả với nhiều hương vị khác nhau. Thạch rau câu trái cây lẽ lão lại dễ làm đến vậy, bạn không nhầm đâu chúng thật sự làm rất đơn giản.

Rau Câu trái cây
Rau Câu trái cây

Nguyên liệu quan trọng nhất của thạch rau câu hoa quả là bột thạch, bạn có thể mua chúng ở bất kỳ một siêu thị nào và hoa quả thì đương nhiên, bạn thích thưởng thức loại quả nào thì chọn loại quả đó chứ không bắt buộc cần dùng loại quả nào. Màu sắc bắt mắt của thạch rau câu hoa quả chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi. Trải nghiệm đi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm rau câu trái cây:

  • Bột thạch Konnyaku jelly
  • Đường, chanh tươi
  • Xoài, thanh long, dâu tây, bơ

Các bước làm thạch hoa quả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm Rau Câu trái cây
Cách làm Rau Câu trái cây
  • Chanh vắt chắt lấy nước cốt
  • Xoài, thanh long, dây tay rửa sạch. Xoài, thanh long bỏ vỏ sắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Dâu tây bỏ cuống cắt làm đôi

Bước 2: Chế biến thạch rau câu trái cây

  • Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thạch cùng đường kính trắng với một chút nước vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho nước cốt tránh vào tiếp tục đánh thật đều cho bột thạch tan đều, không bị vón cục. Đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn rồi để hỗn hợp nguội.
  • Cho tất cả các loại hoa đã sơ chế vào các cốc nhỏ đã chuẩn bị trước. Đổ hỗn hợp bột thạch vào từng cốc cho ngập hết hoa quả rồi cho toàn bộ vào tủ ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Bạn để khoảng một ngày là có thể mang ra thưởng thức.
Rau câu trái cây thơm ngon
Rau câu trái cây thơm ngon

Những cốc thạch rau câu hoa quả ngon mát lạnh và vô cùng bắt mắt. Đây không chỉ là món ăn hấp dẫn giúp giải nhiệt vào mùa hè mà các loại quả còn giúp bổ sung các loại vitamin cho cơ thể. Thạch rau câu hoa quả rất tốt cho những người hay bị nóng trong người hoặc đang ăn kiêng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.