Ẩm thực Các món Tráng miệng

Cách làm Mận dầm chua ngọt (muối ớt) ngon khó cưỡng

Mùa hè đã đến rồi, các loại hoa quả dầm lại lên ngôi hoán đổi vị trí cho các món ăn vặt nóng hổi mùa đông. Bạn đã thưởng thức món mận dầm chua ngọt chua nhỉ? Các bạn gái thì chắc chắn là rồi bởi món ăn khoái khẩu này các nàng không thể bỏ quả. Hôm nay, trainghiemdi sẽ hướng dẫn các bạn làm món mận dầm chua ngọt ngon khó cưỡng.

Cách làm mận dầm muối ớt

Cứ đến mù hè là mọi nẻo đường của miền Bắc đều có bạn thứ quả chua chua, ngọt ngọt này, mận được chuyển từ các vùng núi phía Bắc về thành phố phải nói là giòn ngon nhất trong các loại mận. Bạn chọn mận nên chọn mận tươi, không quá xanh mà cũng không quá chín nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mận hậu
  • Ớt bột
  • Đường, muối, bột canh, muối tôm

Các bước làm mận dầm chua ngọt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm mận muối ớt
  • Rửa sạch mận, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo.
  • Dùng dao sắc tách mận làm đôi, bạn chỉ cần bổ một đường quanh hạt rồi lấy tay xoay hai nửa quả mận theo hai chiều ngược nhau là tách mận dễ dàng.

Bước 2: Chế biến

  • Đổ mận đã cắt đôi vào thau vay hũ, bát tùy lượng rồi đem trộn đều cùng một lượng đường, muối thích hợp để khoảng 15 phút. Bạn cứ trộn theo tỷ lệ cứ 500g mận thì cho 45g đường và chỉ một chút muối cho hương vị đậm đà.

  • Bạn tiếp tục cho thêm một chút bột canh cho vừa ăn, rồi cuối cùng cho chút bột ớt tùy theo khẩu vị của bạn rồi trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

Vậy là bạn đã có ngay mận dầm chua ngọt ngon đúng điệu rồi đúng không nào. Mùa hè tới là mùa của mận. bạn có thể dễ dàng làm nón ăn này ngon như những quán ăn vặt nhất nhì ở Hà Nội. Với cách làm đơn giản lại nhanh chóng bạn có thể làm món ăn này cho người thân hay bạn bè. Bạn có thể dùng mận dầm chua ngọt như một món ăn tráng miệng hàng ngày, chắc hẳn những bạn gái sẽ mê tít món ăn này cho coi. Bạn cũng có thể làm với số lượng lợn mận dầm chua ngọt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần sẽ ngon và giòn hơn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.