Công Nghệ

Các lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

IPhone là Sản phẩm của Apple luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất về các tính năng và ngoài hình, trong đó màn hình iPhone được coi là điểm quan tâm nhất trên chiếc điện thoại này, bời sự kết hợp của độ phân giải Full HD mang lại hiện thị tốt, mật độ điểm ảnh cao, đổ sáng ổn định, màu sắc sắc nét, độ phản hồi nhanh và tiết kiệm điện tốt nhất, vì vậy trong khi sử dụng điện thoại iPhone gặp những lỗi gi trong quá trình sử dụng?

Điện Thoại iPhone

8 lỗi màn hình iPhone thường gặp nhất

 1. Màn hình iPhone bị sọc dọc: màn hình iPhone thường gặp phải lỗi này khi máy bị rơi từ trên cao xuống, bị vật nhọn đâm mạnh vào màn hình hoặc người dùng tự ý tháo gỡ làm hư hỏng phần tiếp xúc giữa màn hình và main. Các hình sọc ngang, sọc dọc thường có màu trắng và bị nhiễu các mảng điểm ảnh trên màn hình iPhone.
 2. iPhone bị lỗi đóng băng màn hình: đây là tình trạng tồi tệ nhất trên iPhone, màn hình iPhone bị đơ không thể thực hiện được bất kì thao tác nào, màn hình cảm ứng không hoạt động nữa.
 3. iPhone bị lỗi màn hình đen trắng.
 4. iPhone bị lỗi hư cảm ứng màn hình: trong quá trình sử dụng, màn hình máy tự nhiên bị treo, bị đơ, lúc bấm được lúc không kèm với các thông tin trên màn hình bị nhảy loạn xạ, không thể thao tác đúng ý người dùng.
 5. Màn hình iPhone bị chảy mực: khi màn hình iPhone bị chảy mực, người dùng sẽ nhận thấy các đốm đen như đốm mực xuất hiện trên màn hình điện thoại. Tại những khu vực này, người dùng không thể thao tác được, khi để lâu sẽ có dấu hiệu bị loang ra những khu vực khác trên màn hình và sẽ dẫn đến hỏng toàn bộ màn hình.
 6. Màn hình iPhone bị hở sáng: lỗi này người dùng có thể dễ dàng nhận thấy khi đang sử dụng máy ở màn hình màu tối, nền tối. Tại các cạnh viền của màn hình sẽ có những vùng sáng không đều loang lổ.
 7. Màn hình iPhone bị vàng màu, ố vàng hay hiển thị màu sắc bị sai lệch: việc màn hình bị ố màu là chuyện rất bình thường khi người dùng sử dụng máy đã lâu, thế nhưng sẽ khó nhận diện khi ngả màu. Người dùng có thể quan sát kĩ những cạnh màn hình hoặc nếu không thể nhận diện, người dùng chỉ cần đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau sẽ thấy rõ được sự chênh lệch màu sắc. Thực chất đây không phải là lỗi, hiện tượng này là hiện tượng màn hình của bạn đã bị “già” theo thời gian mà thôi.
 8. Màn hình iPhone bị xanh: dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất là màn hình iPhone lúc này sẽ chỉ hiển thị màu xanh.
Các lỗi thường gặp ở màn hình iPhone
Các lỗi thường gặp ở màn hình iPhone

Nguyên Nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone

Không có dòng điện thoại iPhone nào gọi hoàn hảo, với mỗi lỗi thì sẽ có đều nguyên nhân riêng, đây là 1 số nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone mà chúng ta thường gặp như sau:

  • Do mua phải hàng dựng, hàng không chính hãng nên màn hình iPhone nhanh hư hỏng gây ra các hiện tượng màn hình đèn trắng, sọc hay nhấp nháy khó chịu.
  • Tuổi thọ của màn hình đã đến lúc cần “về hưu” gây ra hiện tượng màn hình bị ố vàng, vàng màu hay hiển thị màu sắc không còn chính xác nữa.
 • Nguồn cung cấp điện gây ra hiện tượng màn hình bị tối hoặc sụp nguồn màn hình dẫn đến hư màn hình, cũng có thể do tác động vật lý như rơi rớt làm hư màn sau.

Làm sao khắc phục những lỗi màn hình iPhone?

Trước tiên chúng ta nên kiểm tra màn hình iPhone rơi vào lỗi nào ở hiện tượng trên để có cách khắc phục hợp lý nhất.

Cách khắc phục bị lỗi:

 1. Reset cho iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai phím HOME+POWER như hình sau trong vòng 10s sau đó giữ phím HOME trogn vòng 5 giây để mở máy.
 2. Restore iPhone. Bạn có thể tiến hành kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính sau đó tiến hành Restore cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Nếu sử dụng 2 cách trên mà thiết bị của bạn mà màn hình iPhone vẫn lặp lại lỗi thì bạn cần phải mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại để tiến hành thay màn hình iPhone. Giá thay màn hình iPhone chính hãng hiện nay tầm khoảng 1.000.000 đồng đến 5.000.000 tùy theo độ nặng nhẹ của iPhone và đời máy.

Hiện tại  có rất nhiều chỗ sửa chữa  và thay linh kiện trên thị trường tốt với chi phí tốt và bảo hành uy tín như: dienthoaivui, bệnh viện điện thoại, viện di động…. để được chăm sóc dế yêu của mình tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.